7 tháng đầu năm: Thép nhập khẩu từ Trung Quốc chiếm 60%

Theo Tổng cục Hải quan, tỷ lệ thép nhập khẩu từ Trung Quốc tính trên tổng kim ngạch thép nhập khẩu 7 tháng đầu năm nay đạt gần 60%.
 

Thép nhập khẩu từ Trung Quốc vào Việt Nam tăng mạnh

Theo số liệu thống kê của Tổng cục Hải quan về tình hình nhập khẩu một số mặt hàng trong tháng 7 và 7 tháng đầu năm, theo đó có nhiều mặt hàng có xu hướng nhập khẩu tăng mạnh từ Trung Quốc, trong đó có mặt hàng thép. Số liệu của Tổng cục Hải quan cho biết, trong 7 tháng đầu năm

 

Việt Nam lại nhập khẩu ồ ạt thép Trung Quốc

Tính chung 7 tháng đầu năm, Việt Nam đã nhập hơn 11 triệu tấn, giá trị kim ngạch đạt hơn 4,5 tỉ USD. Trong số này, chỉ riêng sắt thép từ Trung Quốc đã đạt hơn 6,5 triệu tấn, kim ngạch đạt 2,5 tỉ USD, chiếm 60% về lượng và hơn 55% về giá trị toàn thị trường nhập khẩu.

 

Xuất khẩu thép tăng 80% trong tháng 7

Tổng cục Hải quan cho biết, tổng kim ngạch xuất nhập khẩu của cả nước từ đầu năm đến hết tháng 7/2016 đạt gần 191,73 tỷ USD. Trong đó xuất khẩu sắt thép các loại tăng mạnh 80%, tương ứng tăng 51 triệu USD. Tổng kim ngạch xuất nhập khẩu của Việt Nam trong 7 tháng năm 2016 tăng 2%

 

Việt Nam nhập khẩu hơn 11 triệu tấn thép

Thống kê mới nhất của Tổng cục Hải quan cho thấy trong bảy tháng đầu năm 2016, Việt Nam đã nhập khẩu hơn 11 triệu tấn thép với trị giá gần 4,5 tỉ USD, tăng 33% về lượng và 0,8% về trị giá.

 

Hoa Sen đối đầu Hòa Phát: Khi vua tôn mạ nhảy vào "phá" vua thép

Công suất 400.000 tấn của nhà máy tôn mạ màu này, cũng tương đương với công suất thiết kế 4 dây chuyền phủ màu đang hoạt động tại Hoa Sen. Dự kiến, nhà máy của Hòa Phát chính thức đi vào hoạt động vào năm 2018, nghĩa là còn khoảng hơn 1 năm nữa.

 

Nhu cầu xây dựng tăng giúp thị trường thép phát triển ổn định

Theo báo cáo mới nhất của Hiệp hội Thép Việt Nam (VSA), trong 7 tháng đầu năm 2016, mặt hàng thép tăng trưởng mạnh về cả bán hàng cũng như sản xuất các loại sản phẩm (tăng gần 25%). Sản lượng này giúp ngành thép đáp ứng được nhu cầu trong nước về sản phẩm thép xây dựng.

 
Các tin khác :